Chia sẻ ảnh, lịch và các nội dung khác với các thành viên gia đình trên iPhone
Với Chia sẻ trong gia đình trên iPhone, bạn có thể chia sẻ album ảnh gia đình, lịch gia đình, vị trí của bạn, v.v.
Chia sẻ ảnh hoặc video với các thành viên gia đình
Khi bạn thiết lập Chia sẻ trong gia đình, một album được chia sẻ có tên Gia đình được tạo tự động trong ứng dụng Ảnh trên thiết bị của tất cả các thành viên gia đình, giúp dễ dàng chia sẻ ảnh hoặc video của gia đình.
Mở ứng dụng Ảnh
, sau đó chọn một ảnh hoặc video hoặc chọn nhiều ảnh hoặc video.Chạm vào
, sau đó chạm vào Album được chia sẻ.Thêm bất kỳ nhận xét nào bạn muốn, sau đó chạm vào Album được chia sẻ.
Chọn album để thêm ảnh hoặc video vào.
Các thành viên có thể hủy đăng ký khỏi album gia đình và người tổ chức gia đình có thể xóa album đó hoặc xóa người đăng ký. Xem Chia sẻ ảnh iPhone với Album được chia sẻ trong iCloud.
Thêm sự kiện vào lịch gia đình
Khi bạn thiết lập Chia sẻ trong gia đình, một lịch được chia sẻ có tên Gia đình được tạo tự động trong ứng dụng Lịch trên thiết bị của tất cả các thành viên gia đình. Bạn có thể lên lịch sự kiện trên lịch này để chia sẻ sự kiện đó với các thành viên gia đình.
Mở ứng dụng Lịch
, sau đó thêm sự kiện.Trong khi nhập chi tiết sự kiện, hãy chạm vào Lịch, sau đó chạm vào Gia đình để thêm sự kiện vào lịch gia đình.
Các thành viên có thể hủy đăng ký khỏi lịch gia đình và người tổ chức gia đình có thể xóa lịch đó. Xem Chia sẻ lịch iCloud trên iPhone.
Chia sẻ vị trí của bạn với các thành viên gia đình
Với Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với các thành viên của nhóm gia đình của mình. Khi người tổ chức gia đình thiết lập Chia sẻ vị trí trong cài đặt Chia sẻ trong gia đình, vị trí của người tổ chức được chia sẻ tự động với mọi người trong gia đình. Sau đó, thành viên gia đình có thể lựa chọn chia sẻ hoặc không chia sẻ vị trí của họ.
Khi bạn chia sẻ vị trí của mình, các thành viên gia đình có thể xem vị trí của bạn trong Tìm và Tin nhắn và, nếu thiết bị của bạn bị mất, họ có thể giúp bạn định vị thiết bị bằng Tìm.
Ghi chú: Để chia sẻ vị trí của bạn, bạn phải bật Dịch vụ định vị trong Cài đặt
> Quyền riêng tư.
Đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > Chia sẻ trong gia đình > Chia sẻ vị trí, sau đó bật Chia sẻ vị trí của tôi.
Chạm vào Thay đổi vị trí của tôi cho iPhone này.
Chạm vào thành viên gia đình mà bạn muốn chia sẻ vị trí, chạm vào Chia sẻ vị trí của tôi, sau đó chạm vào
.Bạn có thể lặp lại bước này cho từng thành viên gia đình mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Mỗi thành viên gia đình sẽ nhận được tin nhắn cho biết rằng bạn đang chia sẻ vị trí và có thể lựa chọn chia sẻ vị trí của họ với bạn.
Bạn cũng có thể gửi hoặc chia sẻ vị trí của mình trong khi đang sử dụng ứng dụng Tin nhắn
(iOS 8, iPadOS 13 trở lên) bằng cách chạm vào tên hoặc ảnh trang cá nhân ở đầu cuộc hội thoại, chạm vào
, sau đó chạm vào Gửi vị trí hiện tại của tôi hoặc Chia sẻ vị trí của tôi.
Để dừng chia sẻ vị trí của bạn với thành viên gia đình, hãy đi tới Cài đặt > [tên của bạn] > Chia sẻ vị trí của tôi. Chạm vào thành viên gia đình, sau đó chạm vào Dừng chia sẻ vị trí của tôi.
Để tìm vị trí của một thành viên gia đình, hãy sử dụng ứng dụng Tìm
.
Chia sẻ Điểm truy cập cá nhân
Với Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể chia sẻ kết nối internet thông qua Điểm truy cập cá nhân với các thành viên của nhóm gia đình. Khi một thành viên của nhóm gia đình thiết lập Điểm truy cập cá nhân, các thành viên khác trong gia đình có thể sử dụng để chia sẻ kết nối internet mà không cần nhập mật khẩu.